THỰC HÀNH MUA SẮM BỀN VỮNG
TÁC ĐỘNG KINH TẾ TRỰC TIẾP
TÁC ĐỘNG KINH TẾ GIÁN TIẾP
AN TOÀN THỰC PHẨM
Để hiện thực hóa các mục tiêu ESG trên lộ trình sản xuất, kinh doanh và đáp ứng nhu cầu thị trường theo vùng, miền, Tập đoàn đã xem xét triển khai một số giải pháp trọng tâm:
Xây dựng kế hoạch sản xuất đáp ứng công suất phù hợp
Kiểm soát, tối ưu hóa chi phí sản xuất, chi phí năng lượng, sử dụng nguyên liệu xá
Hoàn chỉnh các hệ thống xuất cám xá của các nhà máy
Chuyển đổi và tối ưu hóa nhiên liệu sử dụng
Tiếp tục triển khai điện mặt trời và nâng cao tỷ trọng năng lượng tái
tạo
tại các nhà máy
Kiểm soát vận hành theo hướng tinh gọn, đảm bảo theo nguyên tắc 6 Sigma
Đào tạo năng lực quản lý và vận hành cho đội ngũ lãnh đạo kế thừa
Đánh giá thực hành 5S và liên tục cải thiện việc thực hành tại các nhà máy
Để đảm bảo chất lượng sản phẩm thức ăn chăn nuôi đầu ra đạt chuẩn,
GREENFEED đã triển khai các chương trình sáng kiến tại toàn bộ nhà máy gồm:
Đánh giá, duy trì hệ thống ISO 22000 đồng nhất, đảm bảo hiệu quả cao trong hoạt động phân tích mối nguy, kiểm soát điểm trọng yếu, phòng ngừa rủi ro tiềm ẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm
Với thức ăn thủy sản: duy trì, đáp ứng quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn hệ thống BAP (Best Aquaculture Practices - Tiêu chuẩn thực hành nuôi tốt nhất)
Hỗ trợ các nhà cung cấp hoàn thiện quy trình sản xuất, chứng nhận hợp quy các nguyên liệu đáp ứng yêu cầu quy chuẩn
Các trang trại được đầu tư xây dựng, áp dụng công
nghệ chăn nuôi tân tiến, thiết kế tiêu chuẩn theo
thang đánh giá 1.000 điểm của PIC. Quy trình chăn
nuôi theo chuẩn nhằm tối ưu hóa chi phí vận hành;
giảm thiểu sai sót từ yếu tố con người, thân thiện với
môi trường và đảm bảo vật nuôi phát triển đồng đều,
khỏe mạnh. Trang trại được quản lý chăn nuôi phân
theo từng khu chức năng, chuyên môn hóa giúp đảm
bảo an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh.
Tại GREENFEED, việc kiểm soát an toàn sinh học luôn được chú trọng với các biện pháp quản lý giám sát nguy cơ xâm nhiễm, lây lan mầm bệnh, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật và nguyên tắc kiểm soát. Việc thực hiện kiểm soát an toàn sinh học trên các phương diện từ con người, vận hành cơ sở vật chất, trang thiết bị, thức ăn, nguồn nước, đảm bảo sức khỏe vật nuôi đến kiểm soát động vật gây hại, quản lý chất thải được đánh giá thường xuyên, liên tục, nhằm kịp thời phát hiện các rủi ro, đồng thời có hành động khắc phục.
GREENFEED tích cực thực hiện các yêu cầu về
quản lý phúc lợi động vật trong chăn nuôi của Tổ
chức Thú y Thế giới theo nguyên tắc “5 không”:
Không bị đói khát; Không bị khó chịu cả về thể
chất và tinh thần; Không bị đau đớn, thương tật,
bệnh tật; Tự do thể hiện các hành vi bản năng;
Không bị sợ hãi và lo lắng.